Profile
Join date: Apr 14, 2022
About

Chuyên gia dự báo về giá bất động sản khi lạm phát cao xảy ra


chuyên gia bất động sản phân tích nỗi lo về lạm phát đã khiến bất động sản tràn ngập tiền và xem đó như một kênh gửi tiền an toàn. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, nếu lạm phát vượt ngưỡng kỳ vọng sẽ dẫn đến nguy cơ giảm giá bất động sản.


Lạm phát ảnh hưởng đến thị trường bất động sản trong nước như thế nào?


Về mặt tích cực, giá bất động sản cho thuê đang tăng và giá nhà có xu hướng tăng…


Trong thời kỳ lạm phát, một tiêu cực tiềm ẩn đối với các nhà đầu tư bất động sản là chi phí nợ tăng. Để đảm bảo các ngân hàng không bị thiếu hụt, họ tính lãi suất cao hơn và cho vay ít hơn. Hơn hết, chi phí vật liệu xây dựng mới cũng là một bất lợi ... lạm phát tăng cao đột ngột cũng có thể dẫn đến bong bóng nhà đất.
Chuyên gia bất động sản đưa ra nhận định về tình hình bất động sản khi lạm phát xảy ra

Xem thêm dự án mặt bằng Vinhomes Smart City


Cách tốt nhất để đầu tư vào bất động sản trong thời kỳ lạm phát cao là gì? Câu hỏi đầu tư vào bất động sản phụ thuộc phần lớn vào thị trường và vị trí của bất động sản.


Theo nghiên cứu của tác giả, các khoản đầu tư bất động sản sau đây mang lại lợi nhuận tốt trong nền kinh tế lạm phát cao, nhà đầu tư cần chú ý:

- Bất động sản cho thuê, bao gồm bất động sản để ở, bất động sản thương mại thường có nhu cầu và lợi nhuận cao hơn bình thường.

- Đất do nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn và tiết kiệm chi phí xây dựng cao trong thời kỳ lạm phát.


Do đó, lạm phát có thể có cả tác động tích cực và tiêu cực đến đầu tư bất động sản, tùy thuộc vào loại hình đầu tư, thị trường đầu tư bất động sản cụ thể và nhiều yếu tố khác. Hãy chắc chắn xem xét cẩn thận bất kỳ khoản đầu tư nào và tham khảo ý kiến ​​của một đại lý bất động sản để xác định các lựa chọn bất động sản phù hợp với bạn sale bất động sản là gì
Chuyên gia bất động sản chỉ ra tiềm năng đầu tư bất động sản khi lạm phát tăng cao


Dự đoán giá bất động sản từ các chuyên gia

Khi đầu tư bất động sản trong thời kỳ lạm phát, lãi suất ngân hàng tăng mạnh, nhà đầu tư cần xem xét dòng tiền từ đầu tư bất động sản có đủ trả lãi vay hay không. Hoặc, tài sản có tính thanh khoản để thu thập dòng tiền khi cần thiết?


Đặc biệt, tại Việt Nam, nguồn cung bất động sản nhà ở trong những năm gần đây rất hạn chế. Người dân chủ yếu đầu tư vào đất nền, trong khi sản phẩm bất động sản nhà ở bao gồm đất nền và đất nền có tỷ trọng thấp hơn.


Ở góc độ toàn thị trường, theo chuyên gia đầu tư bất động sản Việt Nam cho rằng, bắt đầu từ năm 2022, mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, thị trường sôi động hẳn lên, giao dịch bất động sản vẫn rất hoạt động sôi nổi, và các thương gia cũng rất hào hứng. Tuy nhiên, về lâu dài chúng ta sẽ còn gặp nhiều khủng hoảng, lạm phát đẩy giá bất động sản lên cao nên bất động sản năm 2022 sẽ khá gay gắt.

sherrysutton
More actions